Thứ Hai, 19 tháng 4, 2010

Tối nay ăn gì?

Mình không quảng cáo cho phim Hàn quốc đâu, chỉ là người yêu mình hay hỏi như thế, nhưng mà chịu khó đọc hết cái entry này của mình, chắc chắn các bạn cũng sẽ tự hỏi câu hỏi này thôi.

Ngày 14/4/2010, cục quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết kiểm tra ở Hà nội: Trong số 72 mẫu thịt lợn, một mẫu có Salbutamol, và 8 mẫu có clenbuterol. Trong số 72 mẫu thịt gà ,4 mẫu có Salbutamol và 10 mẫu có clenbuterol.

Salbutamol và clenbuterol là thuốc chữa bệnh (hen) suyễn và tắc nghẽn đường hô hấp mạn tính các bạn ạ (ở Mỹ clenbuterol chỉ được dùng duy nhất trong trường hợp chữa bệnh cho ngựa thôi). Một số bạn gái lợi dụng những thuốc này để giảm béo , còn có nhiều bạn zai chơi thể hình dùng mấy cái này để tăng cơ đấy,(các bạn chưa dùng thì đừng dại nhá, ngựa đua dùng còn chết, các bạn có ngựa mấy thì cũng chả bằng ngựa đua được)

Các chất này bị nghiêm cấm sử dụng trong chăn nuôi các loại động vật lấy thịt vì chúng thường để lại dư lượng cao trong thịt gây nguy hiểm cho người. Nhưng vì lợi nhuận, nhiều nơi vẫn dùng để kích thích gà, bò, lợn ... giảm mỡ tăng nạc. Gần đây, Clenbuterol đã gây ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Trung Quốc rồi đấy.

Các triệu chứng ngộ độc: sau khi ăn các loại thịt có chứa dư lượng clenbuterol 0,5-3 giờ sẽ có xuất hiện: tăng nhịp tim, căng thẳng, nhức đầu, cơ bắp run, chóng mặt, buồn nôn, nôn, sốt, và ớn lạnh. Những triệu chứng này thường giảm đi trong vòng 2-6 ngày.

Kể ra mới thấy mình toàn bị thế này. Có khi mình vẫn bị ngộ độc thường xuyên mà chả biết nhỉ, cứ nghĩ vì mình đi làm mệt hay bị trúng gió gì đấy, làm khổ cho người yêu phải cạo gió rồi phục dịch này nọ!

Mình cũng tìm hiểu xem phân biệt thịt có clenbuterol và thịt không có clenbuterol bằng cách nào để còn dặn người yêu khi đi chợ. Sách bảo thịt có clenbuterol thì nó có vẻ mọng nước hơn, nhưng mình nghĩ khó lắm, nói thế bố tây cũng chả biết đằng nào mà lần.

Mình cũng chả nhịn thịt được đâu, thôi thì cố gắng tránh được chừng nào tốt chừng đấy, mà cách dễ nhất là đừng ăn gan và thận người yêu ạ,  các bạn cũng thế nhé, vì dư lượng các chất này trong gan và thận cao gấp nhiều lần trong thịt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NỮA